Đối với hầu hết người Việt Nam nói riêng và các quốc gia khu

Đối với hầu hết người Việt Nam nói riêng và các quốc gia khu

my bao Tháng Năm 18, 2020

Đối với hầu hết người Việt Nam nói riêng và các quốc gia khu vực Đông Nam Á nói chung thì việc áp dụng những yếu tố phong thủy vào trang trí, sắp xếp nhà cửa là điều rất quan trọng,

Xem thêmXã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về đời sống văn hóa

không hề đơn giản nếu ta không nắm rõ ý nghĩa và quy luật của chúng. Mục đích của phong thủy là để duy trì năng lượng, hạn chế điểm xấu, đón luồng khí tốt, tài lộc và may mắn vào nhà.

Phong thủy đã có từ rất lâu và trở thành xu hướng áp dụng phổ biến trong trang trí nhà ở hiện nay. Tất cả mọi người đều tin rằng nếu bố trí mọi thứ đúng chỗ của nó theo phong thủy thì

cuộc sống sẽ tràn đầy năng lượng và hạnh phúc hơn.

Những yếu tố tự nhiên phong thủy đóng vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt
Yếu tố tự nhiên trong phong thủy của người Việt bao gồm rất nhiều yếu tố, trong đó được bao hàm trong 5 yếu tố xung quanh đời sống con người, được gọi là ngũ hành gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ (kim loại, gỗ, nước, lửa, đất). Những ai có am hiểu về phong thủy thì sẽ xem việc kết hợp giữa trang trí với áp dụng một trong năm yếu tố phong thủy cho căn phòng một cách đơn giản và hiệu quả nhất, phù hợp với bất kỳ không gian dù nhỏ hay lớn.

Những yếu tố tự nhiên trong căn phòng đều bắt nguồn từ triết lý ngũ hành cổ Trung Hoa: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tạo nên sự mối quan hệ tương tác trong vũ trụ.

Kim (kim loại)

Yếu tố này xuất hiện nhiều trong cuộc sống hàng ngày của các gia đình từ những vật dụng trang trí, nội thất bằng kim loại bằng bạc, đồng, sắt. inox… hoặc thậm chí là vàng.

Sự hiện diện của vật liệu bằng kim loại trong một không gian sống sẽ cho ta cảm giác gọn gàng, ngăn nắp… Nhưng khi quá nhiều, sẽ hình thành sự vô định, không có khả năng kiểm soát bản thân, ngược lại là cảm giác của sự lạnh lẽo và thiếu tập trung.

Mộc (gỗ)

Gỗ tạo sức mạnh trong sáng tạo và sự phát triển, đại diện cho sự sinh sôi, nảy nở và sự linh động. Chất liệu gỗ thường thấy trong nhà ở thông qua nhiều vai trò, chức năng khác nhau. Trong phòng khách có thể dùng gỗ cho kệ ti vi, tủ, kệ hay thậm chí chỉ là một chậu cây cảnh nhỏ ở góc nhà, lọ hoa trên bàn với để trang trí, tạo không gian xanh sinh động và tươi mắt.

Ngoài ra, việc bố trí cây xanh cũng có tác dụng điều hòa không khí trong phòng, tạo bầu không khí thoải mái, thoáng đãng nhất.

Trong phong thủy, các yếu tố ngũ hành có mối quan hệ với nội thất văn phòng

Trong phong thủy, các yếu tố ngũ hành có mối quan hệ mật thiết với nội thất căn phòng
Thủy (nước)
Sự cân bằng trong việc sử dụng yếu tố “thủy” sẽ mang tới cảm giác hứng thú, sự sâu sắc trong suy nghĩ và hành động. Ngày nay nước được đưa vào không gian sống nhiều hơn với nhiều hình thức và mục đích chung là trang trí, làm đẹp, đặc biệt là ở phòng khách.

Cách thiết kế tiểu cảnh trong nhà như những đài phun nước nhỏ, bể cá, mảng tường nước chảy róc rách…tạo một không gian sinh động, hài hòa với thiên nhiên.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *