Có rất nhiều người khi xây nhà hay đơn giản là mua sắm các vật dụng

Có rất nhiều người khi xây nhà hay đơn giản là mua sắm các vật dụng

my bao Tháng Năm 18, 2020

Có rất nhiều người khi xây nhà hay đơn giản là mua sắm các vật dụng treo, để trong nhà đều nói “phải lựa chọn cho hợp phong thủy”. Vậy phong thủy là gì? Nguồn gốc phong thủy có từ đâu?

Xem thêmgởi đến quý đọc giả một vài dòng đặc biệt về khoa Điạ Lý Phong Thuỷ 

Nghe có vẻ huyền bí và còn nhiều điểm chưa rõ ràng, thống nhất, song phong thủy lại rất thực tế và gần gũi với đời sống con người.

Phong thủy là gì và có nguồn gốc từ đâu?

 

Phong thủy là gì? Nguồn gốc phong thủy từ đâu
Nguồn gốc phong thủy từ đâu và có liên hệ gì với đời sống con người
Hai lĩnh vực Âm Trạch và Dương Trạch trong phong thủy. Nguồn gốc phong thủy từ đâu

Nguồn gốc phong thủy từ đâu

Phong thủy là gì? Nguồn gốc phong thủy từ đâu
Theo từ điển Hán Việt, khi tách 2 chữ Phong Thủy ra thì “Phong” là gió, tức chỉ hiện tượng không khí chuyển động. “Thủy” là nước, tượng trưng cho địa thế. Do đó, phần lớn quan niệm về phong thủy chính là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí đến đời sống phúc họa của con người.

Về cơ bản, phong thủy là một hệ thống dựa trên sự quan sát rất kỹ các vật thể, sức mạnh của thiên nhiên. Gồm có trời (thời gian) và đất (không gian bên trong và bên ngoài) và “khí” của các yếu tố tương tác với nhau như thế nào.

Nhiệm vụ của phong thủy là làm cân bằng các yếu tố này. Khi đạt được sự cân bằng thì có thể có sức khỏe, tài lộc và các mối quan hệ tốt hơn; mang lại cho bạn sự thúc đẩy và động lực để đi tới thành công.

Nguồn gốc phong thủy từ đâu và có liên hệ gì với đời sống con người
Áp dụng đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều tài vận cho gia chủ

Phong thủy không phải là những yếu tố đơn lẻ mà nó tổng hợp các yếu tố về địa hình, địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố, mồ mã, hướng gió, nguồn nước…cùng với tọa hướng,

hình dạng, bố cục không gian xây dựng.

Phong thủy còn liên quan đến tài vận, cát hung, họa phúc, thọ yểu của gia chủ. Khi gặp gió ắt tán, gặp nước chặn ắt dừng. Và làm thế nào để cho khí tụ chứ không tán, nước chảy chứ không tán chính là mục đích của phong thủy.

Nói đến Phong thủy là nói đến việc tìm kiếm và chọn lựa nơi trú ngụ hoặc mai táng, cát tường phú quý, phúc thọ bình yên, tức là thuật Phong Thủy. Giống như mọi ngành khoa học kỹ thuật cổ truyền khác ở Á Đông, thuật phong thủy cũng dựa vào dịch lý số, thuyết âm dương ngũ hành.

Hai lĩnh vực Âm Trạch và Dương Trạch trong phong thủy. Nguồn gốc phong thủy từ đâu
Trong phong thủy được chia ra làm hai lĩnh vực là: Âm trạch và Dương trach

+ Âm trạch là gì?

Âm Trạch chính là đất dùng để chôn người chết, còn gọi là mồ mả. Trong phong thủy cho rằng, nếu người chết được chôn ở nơi đất có phong thủy tốt thì sẽ truyền được phúc đức cho con cháu đời sau.

+ Dương trạch là gì?

Dương Trạch là đất được dùng vào mục đích xây nhà cửa, đình, chùa, miếu, thôn xóm, làng mạc, thị trấn, thành phố…. Theo phong thủy, dương trạch phải hài hòa với thiên nhiên, đất trời, nơi có môi trường tốt đẹp mới làm cho con người thấy vui tươi, mạnh khỏe, hạnh phúc. Dương trạch tốt tức là môi trường tốt

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *