Có rất nhiều loại vàng, từ 10 cho đến 24k. Mỗi loại vàng

Có rất nhiều loại vàng, từ 10 cho đến 24k. Mỗi loại vàng

my bao Tháng Sáu 19, 2020

Có rất nhiều loại vàng, từ 10 cho đến 24k. Mỗi loại vàng lại thích hợp với một món đồ trang sức riêng. Hãy cùng Nữ Trang Tân Tiến chia sẻ cho bạn cách phân biệt 3 loại vàng chính trong nhẫn cưới, 14k, vàng 18k và vàng 24k.

Danh mục về trang : https://trangsucvn.com/html-390-trang-suc-nam.html

Nếu hỏi vàng nào là vàng nguyên chất thì chỉ có vàng 24k. Theo quy định thì số K biểu thị cho số vàng. Khi số k đó nhỏ hơn 24k thì nó không còn là vàng nguyên chất nữa mà chính là hợp kim vàng. Chẳng hạn như vàng 18 k thì hàm lượng vàng của nó chính là 18/24, 18 miếng/24 miếng tức là vàng 7,5 tuổi. Còn vàng 12k là vàng 5 tuổi,… Hãy cứ căn cứ vào đó mà đánh giá hàm lượng vàng.

Chất lượng sản phẩm các loại vàng khác nhau như thế nào?

Tuỳ thuộc vào nhu cầu ở mỗi quốc gia và nền văn hoá mà người ta quy định tối thiểu vàng phải chiếm bao nhiêu phần trăm trong hợp chất. Để được coi là vàng hay là tối thiểu bao nhiêu K thì được gọi là vàng. Ở Mỹ tối thiểu phải là 10K, Pháp thì 18K nhưng tuy nhiên ở Anh thì chỉ cần 9K; còn ở Đức thì 8K đã được coi là vàng… Tại Việt Nam, các trang sức từ vàng ít nhất phải đạt chỉ số 10K trở lên, và nếu dưới sẽ không đảm bảo về độ bền và màu sắc.

Sự khác biệt cơ bản giữa các loại vàng

Về màu sắc

Giữa vàng 10K, 14K, 18K không có sự khác biệt lớn về màu sắc. Tuy nhiên, vì thành phần lớn trong hợp chất vàng 10K là hỗn hợp các kim loại khác nên dễ bị oxy hoá dẫn đến bị xỉn hoặc ngả màu. Còn vàng 18K thì có một chút khác biệt có thể nhìn thấy, đó là ánh vàng của loại vàng này so với các loại tươi sáng hơn.

Về độ bền và độ tinh xảo

Các sản phẩm trang sức được chế tác từ các loại vàng từ 10K trở lên đều có độ bền rất tốt. Do đây là loại vàng và các hợp kim pha thêm đều là các kim loại có tính chất trơ. Với các tác nhân bên ngoài của môi trường nhưng sự khác biệt này cũng không quá lớn.

Danh mục về trang : https://trangsucvn.com/html-1-trang-suc-nu.html

Với những chia sẻ hữu ích ở trên, hy vọng bạn có thể phân biệt được những loại vàng khác nhau. Rất đơn giản phải không nào? Đó là điều rất cần thiết để bạn lựa chọn vàng theo đúng ý muốn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *