Theo quan niệm dân gian, mua vàng trong ngày vía Thần tài

Theo quan niệm dân gian, mua vàng trong ngày vía Thần tài

my bao Tháng Sáu 19, 2020

Theo quan niệm dân gian, mua vàng trong ngày vía Thần tài, chủ nhân sẽ được phúc lộc, sung túc may mắn cả năm. Vì thế, từ lâu cứ vào mồng 10 Tết, người dân lại nô nức đi mua vàng đón lộc.

Review về trang:https://trangsucvn.com/html-285-nhan-cuoi-dep.html

Vì sao có ngày vía Thần tài?
Ngày vía Thần tài được xuất phát từ tích Thần Tài. Chuyện kể rằng dưới trần gian không có Thần Tài, chỉ có Thần Tài trên trời, vị Thần cai quản tiền bạc, tài lộc.

Trong một lần đi chơi uống rượu, Thần Tài say quá nên rơi xuống trần gian. Khi Thần Tài vào nhà nào xin ăn thì nhà đó giàu có, buôn may bán đắt… Đến ngày mồng 10 tháng Giêng thì Thần Tài bay về trời, để tưởng nhớ Thần Tài, mọi người chọn ngày này là ngày vía Thần Tài để thờ cúng vật phẩm và mua vàng để cầu tài lộc may mắn, sung túc cho cả năm.

Mua vàng cầu may dịp đầu năm mới là một nét văn hóa tín ngưỡng dân gian của người Việt. Mua vàng vừa để tích trữ tài sản vừa giàu ý nghĩa văn hóa tâm linh, cầu may đầu năm cho cả năm được no đủ sung túc.

Như đã thành thói quen, đến ngày mồng 10 tháng Giêng hàng năm là ngày vía Thần tài – vị Thần chủ quản tài lộc, người dân lại
đổ xô đi mua vàng để cầu may mắn, làm ăn suôn sẻ, mong cho một năm làm ăn phát tài, phát lộc.
Lợi dụng tục lệ đang ngày càng phố biến này, nhiều cơ sở tư nhân nhỏ lẻ đã gia công những nhẫn tròn trơn, không ép vỉ, không
đo chuẩn tuổi vàng, vàng thường bị pha tạp chất mà giới chuyên môn thường gọi là vàng non hoặc vàng không đủ tuổi.

Chia sẻ kinh nghiệm từ những người chơi vàng chuyên nghiệp, trong ngày Thần Tài, người dân không nhất thiết phải mua vàng có trọng lượng lớn, chủ yếu từ nửa chỉ cho tới 5 chỉ, sản phẩm ưu tiên được chọn mua là vàng dạng nhẫn tròn trơn, có ép vỉ với ưu điểm dễ dàng khi mua, thuận tiện khi bán và có thể bảo toàn giá trị. Bên cạnh đó, người mua không nên mua vàng 16K, 18K, 20K vì dễ bị ăn gian tỉ lệ vàng khiến không mang lại may mắn, khi bán lại bị lỗ; cũng không nên mua vàng dạng 12 con giáp do tốn thêm tiền công thiết kết, bán lại cũng bị lỗ.

Bên cạnh đó, quan trọng nhất là phải hiểu được ý nghĩa lượng vàng: để cầu tài nên mua 5 chỉ vàng, cầu phát mua 2 chỉ và cầu lộc mua 1 chỉ.

Để đáp ứng nhu cầu mua vàng đúng chất lượng của người dân, chúng tôi đã cho ra mắt thị trường các loại nhẫn tròn trơn đóng vỉ chữ Phúc – Lộc – Thọ với các
trọng lượng 1 chỉ, 2 chỉ và 5 chỉ.
Phúc – Lộc – Thọ luôn là mong muốn của người Việt Nam từ xưa đến nay bởi đây là 3 yếu tố tạo nên một cuộc sống tốt đẹp.
Phúc tượng trưng cho sự may mắn tốt lành. Lộc tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng. Thọ tượng trưng cho sự sống lâu,
khỏe mạnh.
Với nhẫn tròn đóng vỉ Phúc – Lộc – Thọ của chúng tôi, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm bởi toàn bộ nhẫn tròn trơn của chúng tôi được ép vỉ bằng chất liệu cao phân tử (polymer) đảm bảo độ bền cho sản phẩm và được mua bán, trao đổi ngang giá với vàng SJC 999.9.

Tracking  về trang: https://trangsucvn.com/html-337-lac-tay-nu-vang.html

Mọi thông tin chi tiết quý khác vui lòng truy cập vào website để được gặp nhân viên tư vấn tận tình nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *