https://starh2.com/dich-vu-seo-binh-duong/

Các bước để xếp hạng trong kết quả ‘google for jobs’

https://starh2.com/dich-vu-seo-binh-duong/

Các bước để xếp hạng trong kết quả ‘google for jobs’

my bao Tháng Tám 14, 2020

Nhà tuyển dụng hiện đại đội rất nhiều mũ. Các ứng viên phải đi từ thông tin, quan tâm, sàng lọc, phỏng vấn, để tuyển dụng tất cả dưới con mắt thận trọng của nhà tuyển dụng. Mặc dù mỗi nhiệm vụ này có thể là công việc riêng của họ tại một số công ty, nhưng tất cả chúng đều thuộc trách nhiệm của nhà tuyển dụng. Starh2.com chúng tôi giới thiệu quý bạn bài viết tham khảo và thông tin về SEO tuyệt vời nhất! ngoài ra chúng tôi còn dịch vụ https://starh2.com/dich-vu-seo-binh-duong/

Vì vậy, cho dù nhà tuyển dụng yêu thích nó hay ghét nó hoặc thậm chí không nhận ra điều đó, họ cũng, trong nhiều trường hợp, ngoài một nhà tuyển dụng: một người viết quảng cáo, nhà thiết kế, chuyên gia PR và nhà tiếp thị. Với rất nhiều việc phải làm, các nhà tuyển dụng không chỉ cần các phím tắt, họ đã kiếm được chúng.

Đó là lý do tại sao chúng tôi tập hợp hướng dẫn này. Tại HireVue, chúng tôi muốn bạn bớt lo lắng về việc đảm bảo danh sách công việc của bạn được hiển thị và nhiều hơn về việc đảm bảo ứng viên của bạn có trải nghiệm tuyệt vời.

Định hướng trong lãnh thổ chưa được khám phá

Mặc dù tôi rất thích hướng dẫn này là một đoạn văn giải thích về nơi bạn tìm thấy, nhưng Tối ưu hóa danh sách của tôi! nút, nó sẽ phức tạp hơn một chút. Bạn có thể sẽ phải làm quen với các khái niệm và ý tưởng mới lạ. Để tối đa hóa lợi ích bạn có thể nhận được từ hướng dẫn này, tôi khuyên bạn nên dành ít nhất 30 phút để đọc, tiêu hóa và thử nghiệm.

Bước 1: Hiểu cách Google chuyển đổi tuyển dụng kỹ thuật số

Đây là công nghệ thu nhận tài năng đầu tiên được xây dựng chủ yếu cho các ứng cử viên, không dành cho người dùng cuối. Nó được phát triển để các ứng viên có thể có trải nghiệm tốt hơn và dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm công việc họ muốn, Tim nói, Tim Sackett , Chủ tịch Tài nguyên Kỹ thuật HRU cho những người tham dự CareerBuilder’s Empower 2017.

Linkedin, Monster, Thật vậy, CareerBuilder, ZipRecbeaner, Glassdoor, tất cả họ đều có bạn, nhà tuyển dụng trong tâm trí khi họ xây dựng nền tảng của họ. Mặc dù các công cụ này sẽ giữ giá trị của chúng cho các nhà tuyển dụng trong một thời gian khá lâu, Google đã bắt đầu thay đổi bối cảnh tuyển dụng kỹ thuật số với một trong những chức năng tìm kiếm mới nhất của họ: Google Google cho Jobs . Dưới đây là một cái nhìn về những gì nhà tuyển dụng tìm kiếm việc làm nyc đá trả về.

Mời bạn truy cập địa chỉ chính thức tại link https://starh2.com

Bước 2: Nói về những gì các công ty khác sẽ không

Bởi vì Google đã xây dựng mô hình ứng cử viên đầu tiên của họ vào mô hình tìm kiếm việc làm của họ, họ đang đẩy các nhà tuyển dụng vào một thứ mà họ luôn có sự sang trọng để nói về:  sự minh bạch hoàn toàn.

Trang web tuyển dụng truyền thống

Các trang web như Linkedin, Thật vậy, Monster, v.v., kiếm thu nhập từ các bộ phận tuyển dụng. Ứng viên không trả tiền để tài trợ cho hồ sơ của họ, bạn đang trả tiền để tài trợ cho danh sách công việc của bạn.

Google cho công việc

Google mặt khác, là khác nhau. Google kiếm thu nhập từ người tìm kiếm hoặc trong trường hợp này là người tìm việc. Google càng giữ người dùng của họ trên nền tảng của họ, họ càng có nhiều khả năng nhấp vào quảng cáo. Do đó, Google đã xây dựng một nền tảng tìm kiếm việc làm một cách thụ động nhưng có chiến lược có lợi cho họ.

Vậy làm thế nào để bạn cạnh tranh trong trò chơi mới này? Cung cấp cho ứng viên thông tin mà họ luôn muốn. Mặc dù đôi khi chúng tôi muốn xem Google là một thư mục giống như danh bạ điện thoại, chúng tôi cần nhớ họ là một doanh nghiệp. Họ quan tâm đến một trong hai điều: mối quan hệ cộng sinh hoặc không có mối quan hệ.

Để duy trì tính cạnh tranh, chúng ta cần chơi trò chơi của họ. Đây là cách để cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *